Bánh cốm đậu xanh dẻo

Cùng tìm hiểu một món bánh đặc trưng trong nền ẩm thực miền bắc. Bạn có thể bắt gặp món bánh này ở các lễ hội, lễ giổ hoặc các ngày trọng đại. Món bánh cốm đậu xanh với cách làm vô cùng đơn giản.

f:id:amthucmienbac:20170210174332j:plain

Nguyên vật liệu :

  • 300gam cốm xanh
  • 300gam đường cát
  • Tinh dầu lá khóm
  • Là dứa
  • 100g đậu xanh

Cách thực hiện chiếc bánh cốm dẻo :

Xay mềm lá khóm và lọc lấy nước cốt

Cho cốm xanh vào ngâm 3 tiếng trong nước lá khóm

Cho cốm vào nồi chung với nước và làm chín.

Vớt cốm ra và tán mềm và cho lên chảo sên chung với đường.

Khuấy đều đậu cho đến lúc đậu ráo thì tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp và đun tan đường với 1,5 chén nước rồi cho cốm xanh đã ngâm nước lá khóm vào sên chung vài giọt tinh dầu lá khóm, đảo đều ngón tay cho đến lúc cốm xanh hết bết vào chảo thì là được

Tắt bếp, sử dụng thìa múc từng thìa bột ra mâm, lên trên Một chút ít cốm và gói mẫu bột lại và đặt nguội.

Sử dụng nguội hay gói lại bằng giấy kiếng và bỏ vào hộp sử dụng dần

Nấu ăn đang thực sự thành 1 nghề nghiệp rộng rãi trong xã hội. Công cuộc sống phát triển nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mỗi người càng đòi hỏi cao hơn, đồ ăn ngon hơn và chất lượng hơn.

Nhà Hàng Ăn uống với nguồn nội dung dồi dào, giản đơn khiến và chỉnh xác, chắc chắn sẽ giúp người đọc biết được cộng thêm công thức làm bánh, khiến các món mặn, món chay và rất nhiều món ăn khác.

Xem thêm: món bánh cuộn nổi tiếng